5 việc làm đang được tuyển dụng phổ biến tại Hải Phòng

Hiện nay Hải Phòng là một trong những thành phố thuộc trung ương có kinh tế phát triển vượt bậc cùng với cơ hội việc làm rất lớn. Vậy đâu là những việc làm được tuyển dụng phổ biến và hấp dẫn nhất Hải Phòng? Cùng VietnamWorks tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Tình hình tuyển dụng Hải Phòng hiện nay ra sao?

Thành phố Hải Phòng là một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam với các lợi thế cảng biển, nền văn hoá, y tế, giáo dục và khoa học phát triển. Vì vậy, Hải Phòng thu hút rất nhiều người lao động trong và ngoại tỉnh. Thành phố hoa phượng đỏ luôn đứng trong Top 5 thị trường kinh tế sôi động từ năm 2005. Đồng thời cùng nhiều di tích lịch sự cổ kính, quần đảo Cát Bà, Biển Đồ Sơn là điểm đến du lịch yêu thích ở miền Bắc. Nhờ vậy mà việc làm Hải Phòng thêm phong phú hơn.

5 công việc phổ biến tại Hải Phòng giúp bạn nhanh chóng có việc làm

1. Hành chính văn phòng

Bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào cũng có một bộ phần cố định là hành chính văn phòng. Bộ phận này sẽ đảm nhiệm công việc liên quan đến thủ tục hành chính. Hành chính văn phòng có nhiều vị trí và khá đa dạng nên lương thưởng cũng ổn định. Trung bình lương nhân viên có thể nhận từ 5-12 triệu đồng/tháng tuỳ vào vị trí, cấp bậc.

2. Kế toán

Kế toán là vị trí phụ trách tổng hợp và xử lý mọi hoạt động tài chính trong một doanh nghiệp. Vì lãnh đạo doanh nghiệp không thể nào kiểm soát hết công việc nên rất cần bộ phận kế toán giúp đỡ. Cụ thế kế toán sẽ chịu trách nhiệm về ngân sách thu chi, các khoản thuế ước tính và lương thưởng cho nhân viên. Cơ hội việc làm kế toán tại Hải Phòng rất rộng mở vì ngày càng nhiều cơ sở kinh doanh, công ty có vốn đầu tư trong lẫn ngoài nước thành lập. Lĩnh vực này cũng đem lại thu nhập hấp dẫn không kém ngành nghề khác. Mức lương trung bình sẽ rơi vào khoảng 5-8 triệu đồng/tháng, cấo bậc cao hơn sẽ nhận được mức lương cao hơn.

3. Phiên dịch viên tiếng Trung

Bạn là người có sở trường và niềm đam mê với ngoại ngữ có thể cân nhắc ứng tuyển nghề phiên dịch viên và đặc biệt là tiếng Trung. Bời vì, có rất nhiều thương hiệu Trung Quốc đầu tư đặt trụ sở ở Hải Phòng nên rất cần nhân viên thành thạo tiếng Trung để thuận tiện cho việc giao dịch và trong quá trình làm việc. Môi trường của nghề phiên dịch viên tiếng Trung trải dài trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, pháp luật hoặc chỉ đơn giản là phiên dịch văn bản, lời thoại. Lương của phiên dịch viên cũng tuỳ vào cấp độ và khả năng của mình.

4. Lập trình viên

Lập trình viên là một trong những nhóm nghề của công nghệ thông tin và lĩnh vực này đang rất phát triển tại Hải Phòng, một thành phố hiện đại thì nhu cầu tuyển dụng lập trình viên rất cao. Trung bình lương của ngành nghề này dao động khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng.

5. Xuất nhập khẩu

Xu hướng toàn cầu hoá đã trở thành cầu nối cho thương mại quốc tế và cảng Hải Phòng là một trong những nơi phát triển việc làm xuất nhập khẩu. Để đẩy mạnh phát triển trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp không ngừng chú trọng tuyển dụng nhân viên để hỗ trợ hiệu quả công việc. Chính vì vậy, việc làm xuất nhập khẩu tại Hải Phòng ngày càng phát triển, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm, hàng nghìn người lao động.

Tìm việc làm Hải Phòng hiệu quả, nhanh chóng ở đâu?

Nếu bạn đang mong muốn tìm việc làm tại Hải Phòng nhanh chóng, uy tín thì hãy tham khảo trang tin tuyển dụng VietnamWorks. Đây là một trong những tuyển dụng và tìm việc làm rất hấp dẫn được nhiều người dùng. VietnamWorks đã có sẵn mô tả công việc cùng mức lương đề nghị cụ thể và việc của bạn chỉ cần làm là tạo CV online để dễ dàng kết nối với nhà tuyển dụng. Hãy thử truy cập website VietnamWorks này nhé!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tuyển dụng việc làm Hải Phòng để có thể dễ dàng xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp nơi đây. Chúc các bạn tìm được việc làm Hải Phòng ưng ý trong thời gian sắp tới nhé!

Phản hồi